Sống khỏe nhờ nước trái cây mỗi ngày

nuoc trai cay 300x336 Sống khỏe nhờ nước trái cây mỗi ngày

Thanh lọc bằng nước trái cây? Cơ thể sẽ phản ứng gì nếu cả tuần không được cung cấp protein, chất béo, chỉ có dưới 1.000 calories mỗi ngày?

Sau ngụm nước trái cây đầu tiên

Tín hiệu đói lên não sẽ được đáp lại bằng lượng đường tinh khiết có trong nước trái cây. Bạn cũng đừng nên nghĩ đến bất cứ ý tưởng ăn chay nào vì ý tưởng đó cũng chẳng hay ho hơn.

Vị ngọt kích thích tuyến tụy sản sinh insulin giúp chuyển đường trong máu dưới dạng glucose vào các tế bào.

Sau 30 phút

Tế bào chứa glucose làm lượng đường trong máu bạn tụt nhanh, gây choáng váng.

Lúc đó, do thiếu calories, cơ thể sẽ tự động điều phối nguồn cấp glycogen có trong gan và cơ bắp.

Sau 2 ngày

Với mỗi ngụm nước trái cây, lượng insulin của bạn vọt lên, rồi hạ nhanh chóng. Khi glycogen mất nhiều, bụng sẽ trống rỗng. Bạn trở nên yếu ớt và không còn ham muốn gì cả.

Nếu chỉ nạp một nửa số calories cần thiết, cơ thể bạn mất đi hai nguồn năng lượng lâu dài là chất béo trung tính, dự trữ trong các tế bào chất béo và protein lấy trực tiếp từ cơ bắp của bạn. Cơ bắp bắt đầu bị nhão ra kể cả khi bạn vẫn tập thể dục hàng ngày.

Sau 3 ngày

Não bạn trở nên lờ đờ, gần như chết đói, chỉ ngấu nghiến xeton, nguồn nhiên liệu có từ mỡ. Xeton hoạt động tốt, nhưng sẽ như kiểu xăng dầu chất lượng kém. Kết quả: Bạn cảm thấy mất tập trung và dễ cáu kỉnh. Bất kỳ dấu hiệu khả quan nào của tinh thần đều do hiệu ứng giả.

Không được truyền đạm, não sẽ thiếu amino a-xít, nguyên liệu thô dẫn truyền thần kinh, rất cần để duy trì tâm trạng. Bạn sẽ dễ bị trầm cảm, bắt đầu buồn bã, khóc lóc vô cớ.

Protein trong bắp thịt chia thành ammoniac, a-xít uric hoặc chất hóa học có hại xâm nhập vào máu. Giờ đây, thận phải làm việc cật lực để tích cực đào thải chất độc.

Carbohydrade cao trong nước trái cây gây ra hiện tượng thừa nước trong ruột. Việc này làm bạn có khả năng bị tiêu chảy.

Sau 4 ngày

Không có thức ăn để tiêu hóa, ruột non sẽ có cảm giác bị bỏ rơi. Gai thành ruột, các sợi chất xơ cực nhỏ đưa thành phần của thức ăn vào máu, bắt đầu teo đi. Bệnh tiêu chảy sẽ trở nên tồi tệ hơn, cơ thể có hiện tượng mất nước, cướp đi làn da hồng hào, căng mởn của bạn.

Ngày thứ 8

Cơ bắp bạn hoàn toàn bị biến mất! Dù có quay lại thói quen ăn uống thường nhật, bạn chỉ còn rất ít lượng cơ để đốt cháy calories. Thay vào đó, lượng calories này sẽ có xu hướng chuyển hóa thành mỡ. Việc giảm cân trở nên khó hơn vì cơ bắp giảm chuyển thành mỡ làm rối loạn quá trình trao đổi chất của bạn. Từ đó, việc tiêu hao calories sẽ càng trở nên khó khăn hơn nhiều.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>