Những trái cây tốt nhất cho sức khỏe của bạn

trai cay 300x336 Những trái cây tốt nhất cho sức khỏe của bạn

Trái cây là loại đồ ăn vặt lành mạnh, nhưng một số loại trái cây có chứa nhiều đường và năng lượng. Để cơ thể thon thả, bạn nên chọn loại chứa nhiều chất xơ và ít năng lượng.

Dưới đây là 4 loại trái cây lý tưởng cho bạn:

Bưởi (trung bình mỗi trái bưởi chứa 343kJ)

Nếu đang thực hiện một chế độ ăn lành mạnh để giữ gìn vóc dáng và sức khỏe, bạn nên chọn bưởi. Chuyên gia dinh dưỡng David Grotto, tác giả của cuốn 101 món ăn tối ưu, cho biết: “Bưởi chứa ít đường và nhiều chất xơ.

Các cuộc nghiên cứu còn thấy rằng bưởi giúp cơ thể cải thiện tình trạng đề kháng insulin, bưởi làm cho bạn cảm thấy no hơn”. Một nghiên cứu của tạp chí Thực phẩm và thuốc cho thấy người bị béo phì nếu trước bữa ăn nửa quả bưởi sẽ giảm thêm 1,4 kg trong 12 tuần so với những người không ăn bưởi.

Quả mâm xôi (268kJ/ly)

“Nếu bạn đang vất vả đấu tranh để giảm khẩu phần ăn của mình, các loại quả mọng sẽ giúp bạn rất nhiều vì trông chúng nhỏ bé nên bạn sẽ cảm thấy như mình ăn nhiều hơn”, chuyên gia dinh dưỡng Ashley Koff cho biết.

Tất cả những loại quả mọng nước đều chứa lượng chất xơ giúp chống đói tuyệt vời. Trong đó, quả mâm xôi có khả năng ưu việt nhất. Lượng chất xơ trong một ly mâm xôi nhiều hơn cả 4 lát bánh mì. Mỗi quả mâm xôi chỉ chứa khoảng 4 kilojoule nên bạn không phải lo lắng về chuyện nó chứa quá nhiều năng lượng. Chỉ cần bốc một nắm, rửa sạch và từ từ thưởng thức.

Táo (397kJ/ trái)

Mỗi ngày ăn một quả táo sẽ giúp bạn khỏe mạnh và thon thả. Các chất xơ có trong táo giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và nếu dạ dày của bạn chứa đầy trái cây, bạn sẽ ít có khả năng thèm ăn những món ăn vặt có đường.

Trung bình một quả táo có 4g chất xơ, hầu hết nằm ở vỏ, vì thế đừng gọt vỏ khi ăn táo. Nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ cần hít mùi thơm của quả táo xanh khi đói bụng là có thể đánh lừa não bộ của bạn, khiến nó tưởng rằng đã ăn rồi và điều đó rất có ích trong việc giảm cân.

Chuối (439kJ/quả chuối)

Trước đây, chuối bị cáo buộc là nguyên nhân gây béo. Tuy nhiên, các nghiên cứu mới đã chứng minh sự vô tội của loại trái cây này. Nghiên cứu tiết lộ rằng chuối chứa chất kháng tinh bột, một loại chất xơ mà cơ thể bạn sẽ tiêu hóa chậm hơn, giữ cho lượng đường trong máu ổn định và khiến bạn có cảm giác dễ chịu lâu hơn.

Giống như các loại trái cây khác, khi chin, tinh bột trong các quả này biến đổi thành đường, khiến cho chuối ngọt hơn và chứa nhiều kilojoule hơn. Vì thế, ăn chuối xanh sẽ giúp bạn giảm cân hơn là ăn chuối chín.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>