Đặc sản Sầu riêng Ri 6 -cơm vàng hạt lép

shqsauriengRi6C Đặc sản Sầu riêng Ri 6  cơm vàng hạt lép

-cơm vàng hạt lép
Xuất xứ: Vĩnh Long
Mùa vụ: Quanh năm
Giá bán: 70,000 VND
Đơn vị: kg
Khuyến mại:
Tình trạng: sẵn hàng

Sầu riêng Ri 6 rất thơm ngon, cơm vàng hạt lép. Hàng về hằng ngày.

 

     Nguyễn Minh Trung (sinh năm 1971) mang trọng trách nặng nề là phải nối nghiệp ông Sáu Ri. Ông Sáu Ri là cha anh ở ấp Phước Định 1, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, Vĩnh Long, từ những năm cuối của thập niên 1990 đã nổi tiếng là người tiên phong trồng và cho ra trái một giống sầu riêng mới: cơm vàng, khô ráo, cầm không dính tay; hạt lép, vị ngọt, mùi thơm.

 

Sotaydulich 10 trai cay dac trung 09 Đặc sản Sầu riêng Ri 6  cơm vàng hạt lép

Trung tâm Giống cây trồng Vĩnh Long đã lấy tên chủ vườn có cây đầu dòng “Sáu Ri” đặt tên cho giống cây này: “sầu riêng RI 6” (bà con thường gọi sầu riêng Ri 6). Sầu riêng RI 6 liên tục đoạt giải thưởng tại các kỳ hội thi trái ngon của Viện và hội chợ nông nghiệp ĐBSCL. Sầu riêng RI 6 là cả niềm say mê và kỳ vọng của nông dân Sáu Ri, nhưng hoài vọng về phát triển giống cây sầu riêng này chưa kịp thực hiện, năm 1999 ông Sáu Ri đã bạo bệnh từ trần.

T18 sau rieng Đặc sản Sầu riêng Ri 6  cơm vàng hạt lép

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>